Sau khoảng thời gian mà tôn thép Hoa Sen kinh doanh bết bát thì hiện nay tôn thép Hoa Sen đang chuyển hướng đầu tư kinh doanh để tạo nên sự phát triển trong kinh doanh của nghành này và kéo theo kinh tế của nhiều người được ổn định và phát triển

Tham khảo: Ton lot san

Và để tìm hiểu thêm về sự thay đổi này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm vếuwj chuyển hướng của nghành này

Hoa Sen vừa quyết định tăng sở hữu vốn tại hàng loạt công ty con/công ty liên kết trong lĩnh vực khách sạn, bất động sản, xây dựng.

CTCP Tập đoàn Hoa Sen mới đây đã có thông báo về nghị quyết của HĐQT về việc Thông qua chủ trương tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty con/công ty liên kết. Theo đó, Hoa Sen sẽ tăng sở hữu tại CTCP Hoa Sen Yên Bái từ 70% lên 95%, tăng sở hữu tại CTCP Hoa Sen Quy Nhơn từ 45% lên 99% và tại CTCP Đầu tư hạ tầng KCN Hoa Sen Du Long từ 45% lên 95%.

Lý do tăng tỷ lệ sở hữu mà Hoa Sen đưa ra là nhằm đảm bảo sự nhất quán, linh hoạt trong hoạt động điều hành quản trị của tập đoàn này đối với các công ty con/công ty liên kết trong lĩnh vực khách sạn, bất động sản và hạ tầng xây dựng. Hoa Sen sẽ thực hiện nhận chuyển nhượng cổ phần từ các cổ đông sáng lập và giá chuyển nhượng là giá trị góp vốn thực tế mà các cổ đông này đã góp vào.

Trước đó vào cuối tháng 9, Tòa nhà Trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái đang trong quá trình xây dựng đã bất ngờ bốc cháy. Dự án này được khởi công từ năm 2016, do chính CTCP Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý I năm 2019.

Còn Hoa Sen Quy Nhơn là doanh nghiệp được Hoa Sen đầu tư góp vốn thành lập vào giữa năm 2016, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. CTCP Đầu tư hạ tầng KCN Hoa Sen Du Long được thành lập vào năm 2007 và hoạt động cùng lĩnh vực với Hoa Sen Quy Nhơn. Cả hai doanh nghiệp này đều có người đại diện pháp luật là ông Trần Ngọc Chu – Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực của Hoa Sen.

Kết quả kinh doanh bết bát vào quí IV đã đẩy cổ phiếu HSG xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HSG của Hoa Sen đã lao dốc mạnh từ đầu năm và đang giao dịch ở ngưỡng giá thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Nguyên nhân là do kết quả kinh doanh Quý 4 và cả năm của công ty này sụt giảm trầm trọng. Cụ thể, trong quý IV từ 30/6 đến 30/9/2018, Hoa Sen bất ngờ báo lỗ ròng tới 102 tỷ đồng, trong khi doanh thu trong kì vẫn tăng 23%. Tính chung niên độ từ 30/9/2017 đến 30/9/2018, Hoa Sen báo lãi 410 tỷ đồng, sụt giảm 69% so với cùng kì 2017. Kết quả này phần lớn là do chi phí hoạt động và trả nợ lãi vay ngân hàng của công ty quá lớn. Tính đến ngày 30/9/2018, nợ vay của HSG đã tiếp tục tăng cao so với đầu năm, trong đó nợ vay ngắn hạn tăng từ  9.015 tỷ lên 10.880 tỷ, nợ vay dài hạn tăng từ 2.836 lên 3.462 tỷ đồng.

Liên hệ: Ton san desk

Trong khi đó, thị trường tôn thép được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn trong thời gian tới. Theo ghi nhận, kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 6/2018, giá thép thế giới đã điều chỉnh và giảm mạnh từ mốc 4.780 NDT/tấn xuống còn quanh 3.700 NDT/tấn. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về khả năng giảm tốc của nền kinh tế thế giới và nhu cầu tiêu thụ các loại hàng hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *