3 Bằng lái ô tô B1, B2, C là 3 loại đang rất phổ biến hiện nay. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn lẫn lộn giữa bằng lái hạng B1, B2 và C, vì giữa chúng có vài điểm tương đồng về quyền điều khiển các loại xe. Vì vậy, trung tâm đào tạo lái xe sẽ chia sẻ thông tin về các loại bằng này để cho bạn phân biệt được dễ dàng hơn.

Tham khảo: Học lái xe ô tô hạng B2

Phân biệt giấy phép lái xe hạng B1, B2, C khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

  • Bằng lái Hạng B1cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
  • Bằng lái Hạng B2cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
  • Bằng lái Hạng Ccấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Chắn chắn có rất nhiều người trong chúng ta không hề biết thởi hạn của 1 số giấy phép lái xe, bằng lái xe ô tôphổ biến nhất hiện nay, nhiều người tự hỏi?

Thông tư mới cũng sửa đổi tăng thời hạn của một loại giấy phép lái xe khác như: giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (quy định hiện hành là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm (quy định hiện hành là 3 năm).

Sau khi giấy phép lái xe hết hạn, những người đã về hưu nếu có nhu cầu lái xe vẫn được cơ quan cấp phép cấp có thời hạn 10 năm/lần, nếu người đó đáp ứng điều kiện có giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện lái ô tô như lâu nay.

Liên hệ: //hoclaixetotnhat.com

Những người đang sử dụng giấy phép lái xe, trong thời hạn ba tháng trước khi giấy phép lái xe hết hạn, nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng giấy phép lái xe sẽ được xét đổi giấy phép lái xe mới có thời hạn sử dụng mới theo quy định tại thông tư 15.

Với các thông tin vừa nêu trên của trung tâm hi vọng đã giúp các bạn phân biệt được giấy phép lái xe hạng B1, B2, C khác nhau cơ bản như thế nào rồi phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *