Đây là bài học lái xe ô tô đầu tiên trong chuỗi các bài thực hành lái xe ô tô trên các lại đường khác nhau

Bãi phẳng cho phép người học lái xe ô tô luyện tập tăng, giảm tốc độ xe, chuyển hướng đi của xe, gồm: Đi thẳng, vòng trái, vòng phải, giúp cho người lái xe làm quen với cách căn đường, cách xác định mặt đường trước khi lái xe trên đường công cộng.

Tham khảo: //hoclaixetotnhat.com/

1.  Lái xe đi thẳng.

Muốn lái xe ô tô đi thẳng, người học lái xe trước hết phải xác định được một đường thẳng làm tâm đường tưởng tượng, lái xe ô tô sao cho tâm vành tay lái, một điểm giữa thân người ngồi lái (hàng cúc áo giữa ngực người lái) và một điểm trên đường tưởng tượng chiếu ra phía trước hợp thành một đường thẳng luôn trùng hoặc song song với đường tâm của đường đã xác định.

2. Cách lái xe chuyển hướng.

a) Lái xe chuyển hướng sang bên phải.

Trước khi cho xe vòng bên phải, học viên học lái xe ô tô phải quan sát chướng ngại vật phía trước nhìn gương phía sau, dùng tín hiệu xin đường, nếu thấy an toàn mới cho xe thay đổi hướng.
Khi lái xe chuyển hướng sang phải, tay phải kéo, tay trái đẩy vành tay lái quay theo kim đồng hồ đến khi xe chuyển động đúng phần đường đã định thì từ từ trả lái và giữ ổn định cho xe chuyển động theo hướng đi.

Xem thêm: Học lái xe B1 số tự động

b) Lái xe chuyển hướng sang trái.

Quan sát phía trước, phía sau tay trái kéo, tay phải đẩy vành tay lái quay ngược chiều kim đồng hồ, khi xe đã đi vào đúng phần đường thì từ từ trả lại tay lái và giữ ổn định cho xe chuyển động theo hướng đi. Khi lái xe thay đổi hướng không nên đổi số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *