Anh bắt em phải chờ và phải đợi về một mối tình, mối tình chúng ta trao nhau trong khoảng cách mênh mông về địa lý, thời gian và cả không gian. Em đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để chờ đợi anh, em không dám la cà hàng quán. Ngoài giờ đi làm về nhà không dám liếc mắt đưa tình cùng ai là sự việc của một thân chủ đến với thám tử Quận 4 chúng tôi.

Em biết nó rất khó để chứng minh, để nói lên một điều gì đó tuyệt đối nhất…Nhưng sự thật em đã cố gắng suốt năm năm qua và không một chút động lòng với mọi thứ xung quanh.

 

Mọi người bảo em cứ chờ và cứ đợi một hạnh phúc mãi mãi không thuộc về chính mình. Bảo em ôm mộng hảo huyền, chờ đợi những lời nói vu vơ…Nhưng em yêu, em tin về một ngày mai…và ngày mai ấy không thuộc về em.

Hôm nay anh về nước với một người con gái, anh tay trong tay với người ấy. Và anh cũng chẳng báo cho em hay anh đã về. Nếu nhỏ bạn em không báo tin thì em vẫn không hay biết, và em không thuê dịch vụ thám tử Quận 5  xác minh lí lịch của người đó thì em vẫn tin anh đó là bạn cùng tu nghiệp bên nước ngoài.

Chua chát, một sự buồn không hề nhẹ với em trong cuộc sống này. Anh phản bội lại những yêu thương mà em đã dành trọn cho anh suốt năm năm qua. Năm năm thời gian trôi qua không ngắn cũng chẳng dài…Nhưng nó là cả một thời thanh xuân của một người con gái. Ngu ngơ và đợi chờ một thứ không thuộc về mình.

Khi gặp nhau anh lại dám nói dối em về tất cả mọi chuyện. Tại sao em lại tát anh, tại sao anh hãy tự hiểu lấy. Nói chuyện với anh thà tôi nói với những hòn đá cuội vẫn hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *