Không tìm được sự đồng cảm từ người chồng nát rượu, Nhung đã lén lút qua lại với một anh chàng đồng nghiệp hơn cô vì anh chín chắn, che chở cô sau mỗi lần bị chồng đánh thâm tím mặt mày.

Suốt 10 năm theo nghiệp thám tử, ông H – giám đốc công ty thám tử Quận 10  từng chứng kiến vô vàn những cảnh ly hôn, ngoại tình và cuộc chia tay nào cũng thấm đẫm nước mắt, nỗi đau và sai lầm.

Cuộc hôn nhân giữa Nhung và Thuận là trường hợp điển hình khiến các thám tử công ty nhớ mãi. Họ đến với nhau bằng tình yêu, thế nhưng lại đem đến cho nhau sự bất hạnh. Những trận đòn thâm tím mặt mày mà Nhung phải gánh chịu là hậu quả mà Thuận để lại sau những cơn say dài.

Trước đây, họ từng có 5 năm dài yêu nhau trước khi cưới, từ ngày đầu về làm dâu nhà Thuận, Nhung đã được gia đình chồng quý mến vì tính tình hiền lành, chịu khó. Thuận hồi ấy cũng chí thú làm ăn, yêu thương vợ con hết lòng. Thế nhưng, thời thế thay đổi, anh ta sạt nghiệp vì bị lừa và làm ăn thua lỗ, từ đó Thuận chỉ làm bạn với rượu.
Mặc cho vợ khóc lóc, khuyên bảo, Thuận vẫn cứ tìm đến men say mỗi ngày, sau mỗi lần rượu chè be bét, anh lại ra tay đánh vợ mặc cho bố mẹ khuyên bảo. Đau lòng vì con trai sa ngã, bố mẹ Thuận lần lượt rời khỏi nhân gian trong hai năm, cuộc đời anh ta càng xuống dốc không phanh.

Mấy năm nay, Nhung thường xuyên đến cơ quan với khuôn mặt tím tái, khắp người đau nhức vì những trận đòn vô lý của chồng. Đồng nghiệp ai cũng tỏ ra thương xót cô, ai cũng khuyên bỏ chồng nhưng vì thương con, Nhung lại không nỡ. Cô nghĩ, do chồng thất cơ lỡ vận nên mới như vậy, chỉ cần cô chân thành ở bên cạnh, sẽ có ngày Thuận thay đổi.

Thế nhưng, những đòn roi Thuận xuống tay với vợ ngày một nhiều, nước mắt cô cũng cạn kiệt khi chồng ra ngoài tìm người phụ nữ, thậm chí dẫn cả gái làng chơi về nhà, cô gái kia thậm chí còn dương dương tự đắc sống trong nhà họ cả nửa năm trời.

Thời gian ấy, Nhung dẫn con bỏ về nhà mẹ đẻ, cô cũng đâm đơn ly hôn nhưng chồng không chịu ký. Để rồi khi trên danh nghĩa vẫn là phụ nữ có chồng, Nhung đã ngã lòng vào vòng tay của một đồng nghiệp trẻ cùng công ty. Người đàn ông ấy đã vỗ về, an ủi cô sau những trận đòn bỏng rát của chồng.

Thuận nghi ngờ vợ có tình nhân nên đã tìm đến các  công ty thám tử Quận 11 nhờ điều tra. Sau khi xác định được thực hư cuộc sống địa ngục mà Nhung đã gặp phải, họ đã khuyên nhủ Thuận thay đổi để vợ hồi tâm chuyển ý trở về bên anh ta. Thế nhưng, bản tính vũ phu và sự sa ngã đã ăn sâu vào máu người đàn ông này. Những trận đòn roi mà anh ta đã trút xuống người vợ vẫn không ngớt. Vì thế, H  đã khuyên Thuận nên buông tha cho vợ con, bởi Nhung xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Từ khi biết vợ có tình nhân, Thuận đã bêu rếu vợ, nói xấu Nhung khắp nơi khiến cô chẳng thể ngẩng mặt nhìn ai, người đồng nghiệp kia cũng đành nghỉ việc vì bị những lời đồn đại, điều tiếng bủa vây. Thời gian đó cô cũng ở hẳn nhà mẹ, nhất quyết ly hôn chồng để thoát khỏi cuộc sống địa ngục trần gian.

Nửa năm sau đó, Thuận cuối cùng cũng chấp nhận ký vào đơn ly dị, Nhung thở phào khi chồng từ chối quyền nuôi con bởi chính anh ta cũng thừa nhận mình không đủ sức nuôi con.

Thời gian thấm thoát trôi, suốt 3 năm qua H không hề gặp lại họ. Chỉ mới đây thôi, trong lúc đi điều tra một vụ án lừa đảo xuyên quốc gia, ông tình cờ bắt gặp Nhung cùng con trai và người đồng nghiệp trước kia sánh bước bên nhau. Khuôn mặt cô toát lên vẻ rạng ngời và hạnh phúc, khác xa với vẻ mặt tím xanh vì đòn roi thời còn chung sống với chồng cũ.

Nhung tâm sự, cô và Trương (tên anh chàng đồng nghiệp) vừa đính hôn, nhờ có thời gian rảnh nên họ tranh thủ đưa con đi chơi. Nhung nói cô hài lòng với cuộc sống hiện tại khi gặp được người đàn ông sẵn sàng bao dung, yêu thương và lo lắng cho mẹ con cô.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *