Thông tư 43/2014/TT-BYT về quản lý thực phẩm chức năng:

Từ ngày 15/01/2015, các quy định về quản lý thực phẩm chức năng tại Thông tư 43/2014/TT-BYT chính thức có hiệu lực và thay thế cho Thông tư 08/2004/TT-BYT.

Theo đó, một số điểm nổi bật liên quan đến quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh, ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm chức năng như sau:

– Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp chứng nhận Thực hành sản xuất tốt khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

– Nhà thuốc phải có khu bày bán riêng cho sản phẩm thực phẩm chức năng;

– Quy định cụ thể việc ghi nhãn đối với từng loại thực phẩm chức năng như: thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt;

– Việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên phương tiện nghe nhìn phải có dòng chữ chú ý “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Liên hệ: Tư công bố sản phẩm

Trên đây là những thông tin đang chú ý về việc quản lý thực phẩm chức năng theo thông tư mới. Qúy Doanh nghiệp và các cá nhân nếu cần được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn với những công việc liên quan đến các quyết định này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *