Giới thiệu về những yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng ngủ bạn nên biết.Phòng ngủ chính là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong cuộc đời mình, vì thế nên thiết kế phòng ngủ luôn là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu năm điều lưu ý để có một phòng ngủ như ý nhé

Giới thiệu về những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp sang trọng

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà, chúng ta thường chú tâm vào phòng tắm hoặc nhà bếp, điều này dễ hiểu vì tầm quan trọng của chức năng và chi phí sửa chữa cho các căn phòng này. Vì thế, phòng ngủ đôi khi không được chúng ta chú trọng lắm, đó là một thói quen nên được sửa. Có một giấc ngủ ngon là điều thiết yếu nhất cho sức khỏe mỗi người, vì thế nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp.

Tạo cái nhìn gọn gàng

Phòng ngủ nhìn sẽ nhỏ hơn cho dù thực tế rất rộng nếu như kê quá nhiều đồ nội thất mà lại không đồng bộ hoặc quá sặc sỡ. Đặc biệt lại càng nguy hiểm với những căn phòng nhỏ hẹp. Chủ nhân sẽ buộc phải luôn tâm niệm rằng “ít chính là nhiều” với những phòng ngủ diện tích khiêm tốn. Vì vậy, càng ít đồ nội thất và đồ dùng cá nhân sẽ càng tạo ra nhiều không gian mở hơn.Để mang đến ảo giác rộng lớn về không gian, trước khi kê đặt hoặc sắm nội thất, bạn nên có bản phác thảo cụ thể để có thiết kế hợp lý.

Màu sắc, chi tiết trang trí trong không gian khi thiết kế phòng ngủ:
Khi thiết kế phòng ngủ trước tiên phải đảm bảo không gian phòng ngủ chắc chắn phải thoáng mát, có chỗ cho không khí đối lưu. Làm sao các bạn phải mở cho được cửa sổ ra không gian bên ngoài ( từ sân sau hoặc khu thông tầng ngay cạnh cầu thang..).
Để đảm bảo cho bạn và người thân có được một giấc ngủ ngon thì không gian này nên bố trí đơn thuần chỉ để ngủ, hạn chế bố trí nhiều thiết bị điện tử ( tivi, máy vi tính, điện thoại…) vì các thiết bị này sẽ phóng ra các e+ vào không khí gây mệt mỏi, đau cơ…

Màu sắc trang trí nên chọn các tông màu trung tính ( trắng, xám ) hoặc tông màu pastel nhẹ nhàng làm dịu mắt. Trần, vách thiết kế tối giản không cầu kỳ tránh làm thị giác và thần kinh căng thẳng.
Ánh sáng đèn phòng ngủ nên chọn ánh sáng ấm, công suất vừa phải và bố trí ánh sáng cục bộ phù hợp với không gian thiết kế.

Ánh sáng hợp lý

Nếu lựa chọn màu sắc cho căn phòng đã là một lựa chọn khó khăn thì việc có một hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Với một số người, ánh sáng trong phòng chỉ là ánh sáng từ những chiếc đèn thông thường nhưng với một số người khác, hệ thống ánh sáng cần được kết hợp từ nhiều yếu tố và có hàng trăm yếu tố có thể ảnh hưởng tới hệ thống ánh sáng trong phòng. Yếu tố đầu tiên và dường như là yếu tố quan trọng nhất là hệ thống cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua lớp cửa và đi vào trong phòng vậy nên hãy cân nhắc và tính toán hợp lý cho lượng ánh sáng nhân tạo bạn sẽ có trong phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *